You are here

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nam Định lần thứ X –Năm 2020.

Dự Đại hội có đồng chí Đặng Xuân Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Với trên 251.000 thiếu nhi, trong đó có hơn 138.000 đội viên sinh hoạt tại các chi đội trường học, 5 năm qua, hoạt động công tác đội và phong trào thiếu nhi trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình mới, có hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo đội viên tham gia. Từ các phong trào hoạt động của Đội, toàn tỉnh đã có trên 80% thiếu nhi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, nhiều đội viên tích cực tham gia các hoạt động giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ, chăm sóc làm đẹp nghĩa trang, tham gia các buổi nói chuyện truyền thống, tham gia các hoạt động giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, xây dựng tủ sách Bác Hồ…. Bên cạnh đó, các đội viên trong tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em phát triển một cách toàn diện. Trong 5 năm, các cấp đội đã kết nạp thêm trên 558.000 đội viên và có trên 520.000 đội viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Thời gian tới, Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tiếp tục  đưa ra các tiêu chí cụ thể, phù hợp cho từng địa phương, từng đơn vị trong  quá trình triển khai các chương trình, các cuộc vận động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời chú trọng công tác tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ phụ trách công tác đội, kịp thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, các nhân tiêu biểu.

 

Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nam Định lần thứ X, 130 đội viên xuất sắc, là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đã được nhận Giấy chứng nhận và biểu trưng của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Nam Định. Nhân dịp này, 30 đội viên xuất sắc được nhận học bổng từ các tổ chức khuyến học, khuyến tài và 10 tổng phụ trách đội tiêu biểu được nhận giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE