You are here

Xem Trung thu xưa ấn tượng và đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Bắt đầu từ hôm nay, tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội diễn ra chuỗi hoạt động vui Tết Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn. Các bạn nhỏ được thăm quan các gian hàng cũng như bắt tay vào làm những trò chơi Trung thu truyền thống như đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù...

Sáng nay tại Hoàng Thành Thăng Long diễn ra Lễ khai mạc chương trình vui Tết Trung thu 2017.

Góp mặt tại buổi lễ có các nhà sử học đầu ngành cũng như Ban quản lý Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phát huy giá trị Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long, đặc biệt là các giá trị văn hóa phi vật thể, nhân dịp Trung thu 2017, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu với nhiều hoạt động bổ ích và hấp dẫn.

Chương trình không chỉ mang đến cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bộ ích lý thú, mà còn kỳ vọng tất cả những ai đến đây đều có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu đã qua của riêng mình.

Đến với chương trình Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long, các bạn trẻ sẽ được tham gia các hoạt động như: Tham quan không gian trưng bày những hình ảnh và tư liệu quý về Trung thu, tham quan những gian hàng trưng bày những đồ chơi Trung thu truyền thống...

 

Ngoài ra các em còn được trải nghiệm làm một số đồ chơi như: Đền ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, dán diều, quạt...

 

 

Đồ chơi truyền thống luôn nhận được sự thích thú của các bạn trẻ nơi thành thị.

 

Các bạn trẻ được chính nghệ nhân dân gian hướng dẫn cách làm đèn ông sao.

Một số hình ảnh sưu tầm của bảo tàng Albert Kahn, Paris, Pháp về đồ chơi Trung thu được bày bán tại Hà Nội những năm 1913 - 1916.

 

Một số đồ chơi Trung thu truyền thống đều có mặt đầy đủ tại sự kiện vào dịp này.

 

 

Theo Báo Tiền PhongÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE