You are here

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm mang múa rối nước đến Hàn Quốc

 

Chuyến biểu diễn, giao lưu nghệ thuật này của các nghệ sĩ diễn ra theo lời mời của Nhà hát Joyful, kéo dài đến ngày 6/9. Cùng tham gia biểu diễn với nghệ sĩ Phan Thanh Liêm là các diễn viên Phan Văn Cảnh, Phan Văn Phong, Đặng Văn Bền.

 

Theo kế hoạch, các nghệ sĩ sẽ giới thiệu nghệ thuật múa rối nước Việt Nam tại 4 thành phố Seoul, Gyungju, Yungduk, Chuncheon. Đây là chuyến xuất ngoại biểu diễn đầu tiên của nghệ sĩ Phan Thanh Liêm sau 2 năm các hoạt động văn hóa nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhóm của Phan Thanh Liêm cũng là một trong những đoàn nghệ thuật truyền thống Việt Nam đầu tiên đến Hàn Quốc biểu diễn sau đại dịch.

 

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cùng khán giả trong một chuyến lưu diễn nước ngoài.

 

 

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho biết, anh rất vui khi nhận được lời mời biểu diễn tại Hàn Quốc: “Tôi thực sự hạnh phúc khi được biểu diễn xem trở lại, đặc biệt là được quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam tới khán giả nước ngoài”, Phan Thanh Liêm nói.

 

Trong chuyến biểu diễn, giao lưu tại Hàn Quốc lần này, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cùng các đồng nghiệp sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục múa rối nước truyền thống như Chú Tễu, Múa rồng, Múa lân, Múa phượng, Đánh cá, Chọi trâu, Cày cấy… Theo dự kiến, các nghệ sĩ sẽ có 20 buổi biểu diễn. Song song với trình diễn múa rối nước, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cũng giao lưu, trò chuyện với khán giả về loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này.

 

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm cho biết, đây là lần thứ 5 anh được mời đến Hàn Quốc quảng bá, lần đầu tiên là vào năm 2003.

 

Nghệ sĩ Phan Thanh Liêm là đời thứ 7 trong một gia đình có truyền thống biểu diễn nghệ thuật múa rối nước. Cha của anh chính là nghệ nhân Phan Văn Ngải, tác giả của Nhà thủy đình lưu động đang được các nhà hát múa rối nước sử dụng. Ông cũng chính là "cha đẻ" của hình tượng chú Tễu đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre (Pháp).

 

LINH KHÁNH

 

 Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE