You are here

Lễ trao tặng danh hiệu nghệ nhân dân gian và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn nghệ dân gian Việt Nam

Nghệ nhân dân gian là danh hiệu cao quý của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam trao tặng cho những người có thành tích trong bảo tồn, phát huy những giá trị của văn hóa phi vật thể. 

Bà Trần Thị Hồng Vân là 1 trong 5 nghệ nhân dân gian của cả nước được phong tặng nghệ nhân dân gian trong tín ngưỡng thờ mẫu, và là nghệ nhân duy nhất của Nam Định được phong tặng trong dịp này. Việc phong tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể nhằm tôn vinh những đóng góp của bà đối với cộng đồng; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các thanh đồng, thủ nhang trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu.

Bà Trần Thị Hồng Vân trụ trì Phủ Quảng Cung từ năm 2001. Hơn 10 năm, bà cùng nhân dân xã Yên Đồng xây dựng và phát huy giá trị di tích văn hóa. Năm 2012, Phủ Quảng Cung được công nhận là di tích cấp quốc gia. Hiện nay, Phủ Quảng Cung là nơi tổ chức Lễ hội truyền thống của 5 thôn trong xã Yên Đồng, lưu giữ được tục hát chầu văn, hầu bóng, lễ rước nước tế cá theo truyền thống thái ấp nhà Trần./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE