You are here

Truyền hình Triều Tiên phát sóng phim tài liệu về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Truyền thông Triều Tiên đã phát sóng một bộ phim tài liệu về Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đồng thời tái khẳng định việc sẵn sàng tiếp tục đàm phán bất chấp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. 

Bộ phim dài 75 phút, được phát sóng trên Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên ngày 6/3, đã khẳng định hai nước có thể viết một trang sử và tương lai mới nếu tiến hành các cuộc đàm phán với một "đề xuất công bằng, thái độ phù hợp và quyết tâm giải quyết vấn đề". 

Các quan chức Triều Tiên lắng nghe Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói chuyện tại khách sạn ở Hà Nội trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Bộ phim cũng cho biết ông Trump "tái khẳng định ông sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un thường xuyên hơn để mang lại thành quả trong việc cải thiện quan hệ Triều Tiên - Mỹ".

Tuy nhiên, bộ phim không đề cập đến phi hạt nhân hóa như một bài báo trước đó của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) về hội nghị thượng đỉnh vừa qua, cho biết hai bên "nhất trí giữ liên lạc chặt chẽ với nhau để phi hạt nhân hóa" Bán đảo Triều Tiên.

 

Theo Thế giới & Việt NamÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE