You are here

Trung Quốc hy vọng Mỹ sẽ giảm bớt các hạn chế không hợp lý

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh hy vọng, Mỹ sẽ giảm bớt các hạn chế không hợp lý đối với nước này.

 

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 22/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, Trung Quốc và Mỹ là hai nền kinh tế quy mô lớn và có mức độ phụ thuộc vào nhau cao, do đó nói về việc “đóng cửa” hay “cắt đứt” quan hệ giữa hai nước là điều không sáng suốt và không hiện thực.

 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Bà Hoa Xuân Doanh khẳng định, mở cửa hợp tác mới là lựa chọn đúng đắn cho cả hai bên, phù hợp với lợi ích của cả hai nước. “Trung Quốc đang không ngừng đẩy mạnh mở cửa hợp tác với các quốc gia trong đó có Mỹ, đồng thời, Trung Quốc cũng mong muốn, Mỹ mở rộng cánh cửa đối với Trung Quốc, giảm bớt các hạn chế không hợp lý”.

Phát biểu của bà Hoa Xuân Doanh diễn ra trong bối cảnh, mới đây, tại Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 9 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chad Sbragia khẳng định, Mỹ không tìm cách “cắt đứt” quan hệ với Trung Quốc, cũng không yêu cầu các bên phải lựa chọn Mỹ hay Trung Quốc. Mỹ chỉ mong muốn điều chỉnh và tái cân bằng lại quan hệ giữa hai bên./.

Theo VOVÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE