You are here

Tổng thống Trump: “Mỹ đang kiềm chế trước siêu bão”

Tổng thống Trump đã chủ trì cuộc họp với các nhà lãnh đạo quân sự Mỹ vào ngày 5/10 và tuyên bố nên giữ bình tĩnh trước khi cơn bão sắp tới.

 

“Chúng ta phải giữ bình tĩnh trước mọi vấn đề sắp xảy ra. Điều này giống như thời điểm mắt bão đi qua. Siêu bão nào có thể xảy ra? Chắc chắn bạn sẽ thấy”, ông Trump trả lời trước báo chí.

Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của Tổng thống Trump.

Cuộc họp vào buổi tối ngày 5/10 thu hút đông đảo các quan chức quốc phòng cấp cao. Tổng thống Trump đã nói về các thách thức hạt nhân của Triều Tiên và  Iran.Trước đó, trong suốt bài phát biểu tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố, Mỹ sẽ hủy diệt toàn bộ Triều Tiên nếu cần thiết.

Tổng thống Trump cũng đã có các biểu hiện cứng rắn với Iran khi cho rằng nước này không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân và hậu thuẫn khủng bố.

Một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ giấu tên cho hay, Tổng thống Donald Trump mong muốn sẽ nhanh chóng tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Thêm vào, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh đến các biện pháp quân sự trong các trường hợp cần thiết.

“Tôi mong muốn chúng ta phải nhanh chóng đưa ra hàng loạt các biện pháp quân sự để có thể lựa chọn trong trường hợp cần thiết. Tôi cho rằng, chúng ta đang chậm chạp đưa ra các biện pháp này, vì vậy, mong muốn sẽ có nhiều ý kiến từ các ngài trong cuộc họp lần này”, ông Trump nói với các lãnh đạo cấp cao trong cuộc họp nội các.

Theo Báo Tổ quốcÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE