You are here

Tổng thống Mỹ Trump hủy chuyến thăm Khu phi quân sự liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc phải hủy chuyến thăm đến Khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới hai miền Triều Tiên ngày 8/11 do thời tiết xấu.

 

Tổng thống Moon Jae-in (ảnh, phải) và Tổng thống Donald Trump (ảnh, trái) tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ngày 7/11.

Ảnh: AFP/TTXVN

 

Một nguồn tin từ nhóm phụ trách chuyến thăm cho biết Tổng thống Mỹ đã rời khách sạn ở thủ đô Seoul rạng sáng cùng ngày để đến căn cứ quân sự Yongsan, song chuyến bay bằng trực thăng đến DMZ đã bị hủy do điều kiện thời tiết. 

Hàn Quốc là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump sau Nhật Bản. Chuyến công du diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên liên quan các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa và vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên. 

Tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 7/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí dỡ bỏ hoàn toàn giới hạn khối lượng đầu đạn của các tên lửa đạn đạo Hàn Quốc, bước đi nhằm tăng cường sự răn đe chung của 2 nước đối với Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí mở rộng việc triển khai luân phiên các vũ khí chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc và các khu vực lân cận.

 

Theo Báo TTXVNÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE