You are here

Quan chức cấp cao Triều Tiên công du 3 nước châu Mỹ Latin

Kim Yong Nam, quan chức cấp cao Triều Tiên, đã bắt đầu thăm Cuba trong chuyến công du 3 nước châu Mỹ Latin.

Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Yong Nam (hôm 29/11 đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Cuba, để thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa hai nước.

 

Cờ Cuba và Triều Tiên. Ảnh: Shutterstock

Chuyến thăm nằm trong lịch trình chuyến công du tới 3 nước Mỹ Latin của ông lần này.

Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, Kim Yong Nam sẽ được Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes đón tiếp. Và nhiều khả năng ông Kim Yong Nam cũng sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Diaz-Canel và Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro Ruz trong thời gian tới thăm La Habana.

Chuyến thăm tới quốc gia vùng Caribe xuất hiện vài tuần sau khi Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Diaz-Canel mới đây đã tới thăm Bình Nhưỡng và có cuộc gặp gỡ với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Được biết, Cuba là chặng dừng chân thứ 2 trong chuyến công du 3 nước Mỹ Latin của Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam lần này. Trước đó, ông đã tới thủ đô Caracas, Venezuela và gặp Tổng thống nước chủ nhà Nicolas Maduro. Hai bên đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác chính trị cũng như miễn thị thực cho nhân viên ngoại giao hai nước.

Dự kiến tối nay (30/11), ông Kim Yong Nam sẽ tới thăm Mexico và sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử nước này Andres Manuel Lopez Obrador vào ngày mai (1/12)./.

Theo VOV1Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE