You are here

Hàn Quốc lần đầu tập trận tên lửa tầm xa đối phó Triều Tiên

Tên lửa Taurus gắn trên tiêm kích Hàn Quốc. Ảnh:Yonhap.

 

Các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc ngày 12/9 thực hiện thành công cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên với tên lửa không đối đất tầm xa Taurus được mua từ Đức, nhằm phục vụ chiến dịch không kích chính xác các cơ sở chủ chốt của Triều Tiên, theo Yonhap.

Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra trên bầu trời khu vực Taean, tỉnh Nam Chungcheong. Các máy bay F-15K đã phóng tên lửa Taurus, bay khoảng 400 km nhắm trúng một mục tiêu giả định ở vùng biển ngoài khơi Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla.

Đây là động thái răn đe mới nhất nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ sáu của Triều Tiên mà Bình Nhưỡng tuyên bố là một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên các tên lửa đạn đạo hôm 3/9.

Taurus có tầm bắn lên đến 500 km, có khả năng tấn công chính xác mọi mục tiêu ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, ngay cả khi được phóng đi từ khu vực miền trung của Hàn Quốc.

Với vận tốc 1.163 km/h, Taurus có thể vươn tới bất cứ mục tiêu nào của Triều Tiên trong vòng 15 phút nếu được bắn từ Seoul.

Hàn Quốc đang có kế hoạch triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus nhằm tăng cường năng lực không quân và hoàn thiện hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain để đối phó với Triều Tiên. Trong năm 2016, Seoul đã quyết định nhập khẩu thêm khoảng 90 tên lửa loại này.

 

 

Theo Báo Đấu thầuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE