You are here

Giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh triển khai quyết liệt việc giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở sản xuất bánh trung thu truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh tiến hành thanh kiểm tra tập trung chủ yếu vào trước và trong tết trung thu bắt đầu từ 26/8 đối với trên 40 doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của nhà nước về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khoẻ đối với người lao động, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, điều kiện sản xuất, vệ sinh cơ sở, trang thiết bị có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không và các vấn đề bảo quản sản phẩm hàng hoá, chất lượng nguyên liệu, các chất phụ gia sử dụng trong thực phẩm và nhãn mác hàng hoá. Từ thời điểm kiểm tra đến nay, các đoàn kiểm tra liên ngành chưa phát hiện những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bánh trung thu. Nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, bánh trung thu đã có ý thức tốt hơn về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, mất an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường, tại các điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng tiến hành lấy mẫu thực phẩm, mẫu sản phẩm đem đi xét nghiệm. ./

 

                                                         

T/h: Lê Minh 



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE