You are here

Trung bình mỗi năm, sản lượng khai thác sứa của tỉnh Nam Định ước đạt từ 15-18 nghìn tấn.

Hiện toàn tỉnh có hơn 30 cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến sứa đã đăng ký kiểm tra thường kỳ. Trong đó có 27 cơ sở được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Để góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho nghề chế biến sứa, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã hướng dẫn các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh áp dụng thành công công nghệ chế biến sứa ăn liền. Các doanh nghiệp, cơ sở chế biến sứa cũng đã đầu tư trang thiết bị, xây dựng bể chứa sứa ướp muối,… cải tiến, thay đổi quy trình chế biến theo phương pháp khoa học để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ vậy, đến nay, sản phẩm sứa ăn liền của tỉnh Nam Định không chỉ xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc, mà còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc./.

                                                              T/h: Tuấn Việt



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE