You are here

Ngành du lịch nỗ lực đạt mục tiêu khách quốc tế tăng trưởng 30%

Trong 9 tháng vừa qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn  9,448 triệu lượt (tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016) và đã đạt gần 73% kế hoạch 2017. Vì vậy, nếu không có biến động không thuận, mục tiêu tăng trưởng 30% khách quốc tế năm nay là trong tầm tay.

Đây là đánh giá của Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VHTT&DL chiều 5/10.

Về hoạt động du lịch 9 tháng qua, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn  9,448 triệu lượt (tăng 28,4% so với cùng kỳ năm 2016) và đã đạt gần 73% kế hoạch năm 2017.

Lượng khách du lịch nội địa trong 9 tháng đạt 57,9 triệu lượt, trong đó có 27,8 triệu lượt khách lưu trú. Tổng thu từ khách du lịch đạt 376.000 tỷ đồng, tăng 26,5% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong 3 tháng cuối năm, Tổng cục Du lịch tiếp tục thực hiện việc quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trọng điểm ở châu Âu, Đông Bắc Á, ASEAN và Trung Quốc; triển khai công tác chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, tăng cường công tác quản lý điểm đến, đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh, an toàn cho khách du lịch…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết nếu không có gì biến động gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch thì ngành du lịch có thể đạt được chỉ tiêu mà Chính phủ giao là đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30%.

Để có thể đạt kết quả nói trên, Tổng cục Du lịch đề xuất lãnh đạo Bộ VHTT&DL kiến nghị Chính phủ một số giải pháp nhằm giúp tăng trưởng khách quốc tế như: Áp dụng miễn lệ phí visa cho  thị trường Trung Quốc trong 2 tháng cuối năm; cấp nguồn kinh phí nhất định để triển khai công tác xúc tiến quảng bá hiệu quả tại hai thị trường trọng điểm là khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến với những địa phương còn dư địa phát triển du lịch…

 

Theo Chinhphu.vnÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE