You are here

Ứng dụng công nghệ xây dựng trường học thông minh

Quang cảnh hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng trường học thông minh-Thúc đẩy phát triển thành phố thông minh”.

Tại hội thảo, các đại biểu nhấn mạnh, hiện trung bình mỗi trường học có khoảng 1.000 học sinh và đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên hơn 100 người. Điều này dẫn đến nhiều vấn đề nhà trường phải giải quyết như hoạt động kết nối giữa nhà trường và học sinh, giữa nhà trường và phụ huynh hoặc vấn đề về công tác quản lý vận hành trường học.

Từ thực tiễn này, với sự hỗ trợ ươm tạo từ Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao, Công ty cổ phần Titkul đã phát triển giải pháp quản lý giáo dục thông minh TK Smart Vision Edu để giải quyết các bài toán khó mà nhà trường gặp phải bằng TK Robot AI và phần mềm TK Smart Vision có chức năng quản lý hệ thống học đường, hướng đến một môi trường giáo dục thông minh.

TK Smart Vision Edu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào môi trường dạy và học giúp cho nhà trường giám sát, quản lý và kết nối học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm thời gian bằng một hệ thống duy nhất, không cần sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau để thực hiện công tác quản lý.

Trong khi thiết bị TK Robot AI có chức năng nhận diện gương mặt để điểm danh, kiểm tra thân nhiệt tích hợp với chế độ rửa tay sát khuẩn tự động giúp môi trường dạy và học được bảo đảm an toàn. Thiết bị TK Robot AI còn có thể nhận diện gương mặt kể cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Đáng chú ý, sự tích hợp cùng với TK Robot AI, phần mềm TK Smart Vision gồm Hệ thống quản lý đào tạo LMS và Hệ thống quản lý trường học SMS trên cả 2 nền tảng App và Web giúp học sinh, giáo viên và cán bộ công nhân viên trường học được cung cấp một tài khoản với các phân quyền chức năng riêng phù hợp để tham gia học tập, làm việc và quản lý các tác vụ liên quan để triển khai số hóa trường học thông minh.

Ông Nguyễn Đức Tuấn, quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ cho biết, TK Smart Vision là 1 trong 5 hệ thống được sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định và đáp ứng yêu cầu kết nối cơ sở dữ liệu của ngành giáo dục thành phố.

CAO TÂNÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE