You are here

Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT năm 2020.

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Nam Định chủ trì hội nghị.

Theo đăng ký dự thi của các thí sinh, năm nay toàn tỉnh Nam Định có gần 18.600 thí sinh đăng ký dự thi tốt  nghiệp THPT, trong đó có trên 18.200 thí sinh đang học lớp 12; 439 thí sinh tự do.  Dự kiến, kỳ thi được tổ chức tại 33 điểm thi thuộc các trường THPT trong tỉnh, Ban chỉ đạo sẽ huy động khoảng 2.500 cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ liên quan đến kỳ thi tại 33 điểm thi.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có một số điểm mới như: chủ yếu lấy kết quả công nhận tốt nghiệp, tăng cường tự chủ của các địa phương; các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi; thêm lực lượng thanh tra tỉnh trong công tác thanh tra thi tại địa phương… Với một số điểm mới này, so với các năm trước, thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi được bổ sung thêm các đồng chí lãnh đạo thanh tra tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh nhằm phối hợp tổ chức tốt kỳ thi.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trong dịp đầu tháng 8, muộn hơn so với các năm trước hơn 1 tháng. Nhận định thời điểm tổ chức kỳ thi cũng là mùa mưa bão và trong điều kiện dịch Covid-19 cũng như các dịch bệnh khác còn xuất hiện, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận các giải pháp đề phòng những tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi như tình huống mưa bão, thiên tai, tình huống thí sinh phải cách ly do dịch bệnh Covid 19… Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự, tính an toàn, nghiêm túc của kỳ thi cũng được các thành viên dành thời gian thảo luận để có phương án tổ chức tốt nhất cho kỳ thi./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE