You are here

Hội khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017- 2022 và đón huân chương lao động hạng Ba lần thứ 2.

Đồng chí phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định vai trò của Hội khuyến học trong sự nghiệp giáo dục,  đặc biệt là trong phong trào “Xã hội học tập”. Đồng chí yêu cầu: Trong nhiệm kỳ tới các cấp hội khuyến học tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị của Đảng, quyết định của Chính phủ về xây dựng xã hội học tập; tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng tỉnh trở thành 1 xã hội học tập theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục. Đồng thời ngành giáo dục thường xuyên quan tâm, giúp đỡ hội để nâng cao chất lượng trung tâm học tập cộng đồng.

 

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Trần Văn Chung – phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh trao huân chương lao động hạng Ba cho hội khuyến học tỉnh.

Nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp Hội khuyến học trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện vượt cả 5 chỉ tiêu đề ra. Đến nay, toàn tỉnh đã có 12.652 chi hội và ban khuyến học. Số hội viên đạt trên 24% dân số. Toàn tỉnh có 55% dòng họ được công nhận dòng họ hiếu học; 65 thôn, làng, tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập. Hiện, toàn tỉnh có số dư quỹ khuyến học đạt trên 122 tỷ đồng; đã khen thưởng và trao học bổng 12 tỷ 650 triệu đồng.

Trước đó, hội khuyến học tỉnh cùng các nhà tài trợ trao 2 nghìn suất học bổng trong đó có 1 nghìn suất bằng xe đạp với tổng giá trị 2,4 tỷ đồng cho các em học sinh vượt khó, hiếu học của tỉnh./.

 

                                                                                     

T/h: Lệ MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

TIN KHÁC ĐÃ ĐĂNG

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE