You are here

Thực trạng một số công trình cần xử lý cấp bách do ảnh hưởng của bão số 7 và mưa lớn

Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra một số công trình cần xử lý cấp bách do ảnh hưởng của bão số 7 và mưa lớn để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai tại các huyện Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng và Hải Hậu.

Tham gia Đoàn công tác của UBND tỉnh có lãnh đạo các Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của UBND tỉnh đã kiểm tra thực trạng sạt lở tại Bối Hồng Hà thuộc địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc. Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 kết hợp với gió mùa Đông Bắc và mưa to kéo dài, bãi hạ lưu kè Hồng Hà đã bị sạt lở ăn sâu vào bãi với chiều dài khoảng 200m, một số chỗ sạt lở sâu từ 3 – 5m tạo thành vách đứng, hở hàm ếch.

Kiểm tra tuyến đê biển Thanh Hương thuộc địa phận xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng đã bị sạt lở ở 4 vị trí, với chiều dài 90m, chiều sâu các hố sạt từ 0,6 đến 1m; có vị trí phần vai đê bị lún sâu so với mặt đê từ 0,2 đến 0,6m tách khỏi mặt đê bê tông, chiều dài khoảng 40m.

Kiểm tra kè Hải Thịnh 3 bị sạt sập với tổng diện tích các hố sạt sập 278 mét vuông. Mặc dù đã được xử lý giờ đầu, song khi bão số 7 đổ bộ kết hợp mưa lớn đã làm các hố sạt tiếp tục mở rộng; tổng diện tích sạt là 319 mét vuông.

Tại bãi tắm Thịnh Long, toàn bộ kè của bãi tắm bị sạt sập, có đoạn sạt lở vào tới mặt đường nhựa khu du lịch; chiều dài sạt lở khoảng 700m.

Theo báo cáo nhanh của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, cơn bão số 7 kết hợp mưa lớn đã gây thiệt hại đối với hệ thống đê điều của tỉnh ước khoảng 41,7 tỷ đồng. Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đề nghị tỉnh cho xử lý khẩn cấp đối với 12 công trình để đảm bảo an toàn trong mừa mưa bão.

Trước thực trạng một số công trình cần xử lý cấp bách do ảnh hưởng của bão số 7 và mưa lớn để phục vụ công tác phòng chống thiên tai tại các huyện Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng và Hải Hậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với các địa phương rà soát tổng thể các công trình cần xử lý cấp bách do ảnh hưởng của bão số 7 và mưa lớn nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống thiên tai trên cơ sở phân cấp rõ để tập trung giải quyết cấp bách giờ đầu, đảm bảo công trình không tiếp tục bị sụt, sạt; UBND tỉnh sẽ chỉ đạo xây dựng các dự án để có kế hoạch lâu dài. Về chủ trương cho phép mua sắm các vật tư dự trữ để phòng chống lụt bão đã được UBND tỉnh phê duyệt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Tài chính và các ngành có liên quan tập trung giải quyết sớm các thủ tục theo quy định của pháp luật để đảm bảo vật tư dự trữ phòng chống lụt bão sớm tập kết tại chân các vị trí theo quy định./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE