You are here

“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Hội nghị triển khai các giải pháp kiểm soát dịch covid-19. Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid -19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh, từ ngày 01/10 đến sáng 12/10, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã ghi nhận thêm 37 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 08 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; 03 ca trở về từ Hà Nội, 08 ca trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh; 16 ca nhập cảnh và 02 ca ghi nhận tại cộng đồng huyện Giao Thủy. Hiện tại còn 40 ca bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh; 169 trường hợp đang cách ly, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh; gần 1.500 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; gần 5.500 trường hợp cách ly tại nhà và 184 trường hợp tự theo dõi sức khỏe. Về tiêm vắc-xin phòng Covid-19, toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 460.000 liều vắc-xin và đã triển khai tiêm được gần 374.000 mũi. Các hoạt động phòng chống dịch được thực hiện quyết liệt, thực chất và hiệu quả.

 

 Để chuẩn bị cho phương án “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong tình hình mới, đồng thời duy trì phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp liên quan đến công tác phòng chống dịch và duy trì hoạt động của các sở ngành, các lĩnh vực, đặc biệt các vấn đề liên quan đến: xem xét vận dụng linh hoạt trong việc tiếp nhận người về từ vùng dịch; xem xét mở rộng vận tải hành khách liên tỉnh; lập chốt kiểm soát, xét nghiệm với những người di chuyển bằng đường sắt khi xuống ga Nam Định; phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ cao, như: công nhân tại các doanh nghiệp sản xuất, lực lượng vận tải khách, người cao tuổi, người dân buôn bán tại các chợ dân sinh, trung tâm thương mại, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nêu cảnh tinh thần cảnh giác, chủ động thích ứng trong điều kiện phòng chống dịch, bảo đảm mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE