You are here

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phát động “Tháng Nhân đạo năm 2019”

Dự lễ phát động có đồng chí Trần Lê Đoài - phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch, tổng thư ký TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Tháng Nhân đạo năm 2019 là tháng cao điểm toàn dân tham gia vào công tác nhân đạo, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của nhà nước đối với công tác nhân đạo qua đó làm lan tỏa những giá trị nhân ái của dân tộc và giá trị nhân đạo trong nghĩa cử cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thúc đẩy sự tham gia đông đảo của nhân dân và các lực lượng xã hội đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phong trào thi đua làm công tác nhân đạo sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân. Để thực hiện hiệu quả tháng nhân đạo năm 2019, hội Chữ thập đỏ  tỉnh chỉ đạo hội Chữ thập đỏ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự nghiệp nhân đạo; vận động các nguồn lực trợ giúp thiết thực các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn; vận động ủng hộ cho quỹ nhân đạo chữ thập đỏ để đủ nguồn lực chủ động trong các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, đột xuất của toàn tỉnh; vận động chính sách, nâng cao nhận thức đối với cấp ủy Đảng, Chính quyền về công tác nhân đạo và các hoạt động chữ thập đỏ .

Tại lễ phát động tháng nhân đạo năm 2019, từ nguồn quỹ của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 20 xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh; 40 xe đạp cho tình nguyện viên chữ thập đỏ các cấp. Ngân hàng Sacombank trao tặng 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo vì người nghèo vùng biên”, với cú pháp “ND” gửi 1407. Theo đó, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng để hỗ trợ xây nhà và tạo việc làm cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới.

Nhân dịp này, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí phó chủ tịch, tổng thư ký TW hội CTĐ Việt Nam và đại diện ngân hàng Sacombank đến thăm một số đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Nam Định ./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE