You are here

Hoạt động của Ban dân vận Huyện ủy Trực Ninh phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện

Ban dân vận Huyện ủy Trực Ninh phối hợp với Văn phòng HĐND-UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban bí thư Trung ương Đảng khóa 6 về giúp đỡ Hội người mù Việt Nam và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam 17/4/1989-17/4/2019.

Thực hiện Chỉ thị số 51-CT/TƯ, Hội người mù huyện Trực Ninh luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và Hội người mù tỉnh. Đội ngũ cán bộ, hội viên Hội người mù huyện đoàn kết thống nhất chung sức chung lòng lấy nhiệm vụ phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới làm trọng tâm, xóa đi những mặc cảm trong cuộc sống. Hàng năm, huyện phân bổ ngân sách hoạt động thường xuyên 15 triệu đồng và duyệt chi ngân sách hỗ trợ các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương Hội người mù Việt Nam phát động cho hội người mù huyện.

 

Hội người mù huyện Trực Ninh hiện có 155 hội viên. Hội có 6 tổ, nhóm làm tăm tre trong đó có 1 cơ sở nhóm sản xuất tập trung do hội trực tiếp quản lý và sử dụng đã tạo việc làm cho 21 lao động. Ngoài phát triển kinh tế, hội người mù huyện còn tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thường xuyên mở các lớp dạy chữ cho hội viên, quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn. Toàn hội có 150 hội viên được hưởng bảo trợ xã hội và được cấp thẻ BHYT. Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, hội viên hội người mù huyện vẫn lạc quan, yêu thương giúp đỡ nhau trong sinh hoạt hàng ngày, cùng nhau tổ chức sản xuất để cải thiện đời sống, vượt qua mặc cảm bản thân để hòa nhập cộng đồng.  

                              

 T/h: Đài phát thanh huyện Trực Ninh   Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE