You are here

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình đê điều, phòng chống lụt bão tại các huyện Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu

Tại huyện Xuân Trường, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra kè Phú Ân và Cống Ngô Đồng. Đây là 2 trọng điểm trên tuyến đê Hữu Hồng, huyện Xuân Trường; trong đó Kè Phú Ân bị sạt lở do ảnh hưởng từ cơn bão số 1 năm 2016, sau đó công trình đã được xử lý cấp bách vào năm 2017, tuy nhiên đến nay mái kè cần được gia cố để đảm bảo an toàn khi có bão và nước lũ dâng cao. Đối với dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng cống Ngô Đồng, đơn vị thi công đã xây dựng xong phần móng cống, tường cống; đang thi công phần mặt cầu và dàn van, dự kiến hoàn thành và bàn giao sử dụng cuối tháng 5/2019

Tại huyện Giao Thủy, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra kè Cồn ba, kè Cồn tư. Đây là đoạn đê Hữu Hồng có 3 đoạn bị sạt lở do cơn bão số 10 năm 2017, với tổng chiều dài trên 400m, hiện đang được thi công xử lý cấp bách; Kiểm tra cống Cồn năm cho thấy trên mặt cống và thân cống xuất hiện vết nứt sâu không bảo đảm an toàn; Đối với đê kè Giao Hương, Giao Thiện gần cửa Ba Lạt bị sạt mái phía biển do ảnh hưởng từ cơn bão số 10 năm 2017, địa phương đã xử lý khẩn cấp bằng biện pháp đắp bao tải cát, tuy nhiên đến nay bao tải đã mục nát không bảo đảm an toàn. Tại khu vực cống Quất Lâm và khu sạt sập bãi tắm Quất Lâm, đến nay những đoạn hư hỏng đã được khắc phục cơ bản.

Tại huyện Hải Hậu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra dự án xây dựng cống Hạ Trại, kè Cồn Tròn và Cống mồng 1 tháng 5, trong đó cống Hạ Trại đã được nghiệm thu các hạng mục công trình phía trong quai đê, đã tháo dỡ đê quai phía biển và làm kè bảo vệ phía biển, dự kiến công trình thi công xong trước ngày 21/5; mái kè Cồn Tròn bị sụt lún đầu năm 2019 đến nay đã được sửa chữa, hoàn thành xử lý cấp bách; cống mồng 1 tháng 5 đã xuống cấp nặng, thân tường gạch vỡ, thân nối dài, cánh van yếu không đáp ứng được yêu cầu phòng chống thiên tai, cần được xây mới.

Tại những nơi kiểm tra, đồng chí chủ  tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong bảo vệ đê điều, chủ động phòng chống thiên tai. Đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật đê điều cho mọi người dân; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật đê điều; Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn cần tiếp tục phối hợp với các địa phương đôn đốc,kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị thi công các công trình đê, kè, cống, bảo đảm chất lượng, đúng thiết kế và thời gian quy định./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

TIN KHÁC ĐÃ ĐĂNG

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE