You are here

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân cùng nhân dân Thôn Nội, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực.

Ngày hội đại đoàn kết của nhân dân thôn Nội, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đánh giá kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng làng văn hóa theo tiêu chí nông thôn mới” trong năm 2019. Tham gia cuộc vận động, người dân thôn Nội đã đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tình làng, nghĩa xóm được gắn kết bền chặt. 100% hộ dân trong thôn đồng thuận ủng hộ ngày công và hàng tỷ đồng tiền mặt để làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Hiện nay 75% người dân trong thôn có việc làm ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/ năm, 85% gia đình có nhà kiên cố, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm còn 1%. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang được đẩy mạnh.

Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân thôn Nội, xã Nam Thanh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của bà con nhân dân trong xây dựng NTM, xây dựng làng văn hóa. Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần đoàn kết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: đây là cơ sở, là nền tảng để các địa phương hoàn thành mục tiêu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp.

Khẳng định xây dựng NTM, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân là không có điểm dừng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự nhất trí về chính trị, tinh thần trong nhân dân, hướng đến các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng 10 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thôn Nội, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực./.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE