You are here

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Tỉnh ủy Nam Định có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Văn Chung – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo TWđã thông báo kết quả kiểm tra thực tiễn của Đoàn tại Ban Thường vụ Thành ủy Thành ủy Nam Định và Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường và có những lưu ý của Đoàn về công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với 2 đơn vị trên.

Phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy nêu bật những kinh nghiệm của cấp ủy chính quyền tỉnh Nam Định về thực hiện quy chế dân chủ trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, hệ thống chính trị tỉnh Nam Định đã tập trung thực hiện tốt Quyết định số 290 của Bộ Chính trị, xác định lấy đó làm cơ sở để thực hiện và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; minh chứng cụ thể và rõ nét mà tỉnh Nam Định đạt được trong triển khai thực hiện Quyết định số 290 của Bộ Chính trị đó là kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM và chất lượng công tác giáo dục đào tạo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo TW ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Nam Định đã đạt được trong 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TWcủa Bộ Chính trị (khóa X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, đặc biệt là trong xây dựng NTM, đa dạng các mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện một số chính sách lớn. Đồng chí lưu ý tỉnh Nam Định cần quan tâm và sớm có giải pháp khắc phục một số hạn chế còn tồn tại, cải thiện các chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân. Đồng chí Lê Vĩnh Tân yêu cầu Tỉnh ủy Nam Định tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Quyết định 290, công tác phòng chống Covid-19, tháo gỡ khó khăn để thực hiện “Mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ; lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp. Chỉ đạo các cấp, các ngành rà soát lại các văn bản quy phạm pháp luật theo phân cấp của địa phương, cập nhật các văn bản của TW để xây dựng văn bản mới cho phù hợp với tình hình hiện nay. Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân đúng quy định, không để phát sinh điểm nóng; tạo điều kiện để người dân tham gia tích cực vào quyết sách của chính quyền các cấp; phát huy nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về “Dân vận khéo”. Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định chỉ đạo Ban Dân vận tham mưu tiếp tục bổ sung hoàn thiện báo cáo, gửi về cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo TW trước ngày 20/8/2020. Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận, tổng hợp để báo cáo Ban Chỉ đạo TW các kiến nghị của tỉnh Nam Định liên quan đến việc thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (Khóa X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị./. 

                                                       

T/h: Lê Hải

 Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE