You are here

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hải Hậu và Xuân Trường

Cử tri huyện Hải Hậu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề liên quan tới công tác phòng chống thiên tai trên tuyến đê biển, dự án Nhà máy nhiệt điện BOT giai đoạn 1 và việc thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ  trong giải quyết chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn.

Cử tri xã Hải Ninh nêu bất cập của dự án nhiệt điện BOT giai đoạn 1 đã triển khai được 10 năm, thời gian đã quá dài, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân 9 xóm trong vùng dự án và 200ha đất 2 lúa thuộc 16 xóm của xã Hải Ninh; cử tri cũng đề nghị nhà nước xem xét dự án có vướng mắc gì, có tiếp tục triển khai hay không, khi nào thì triển khai để nhân dân biết và yên tâm.

 

Để bảo vệ sản xuất, đời sống của nhân dân vùng ven biển, cử tri huyện Hải Hậu đề nghị nhà nước đầu tư cải tạo, nâng cấp, bỏ 1 số kè chữ T giữ bãi một số vị trí trên tuyến đê biển Thịnh Long; nâng mức trợ cấp hàng tháng đối với người có công, bổ sung chế độ đãi ngộ cho các cháu là nạn nhân da cam thế hệ thứ 3, nạn nhân gián tiếp không thể tự phục vụ được, khi bố mẹ đã qua đời; nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ Hội nạn nhân  chất độc da cam.

 

Cử tri huyện Xuân Trường kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số bất cập, tính minh bạch trong công tác thanh tra việc thực hiện chế độ chính sách với người có công tỉnh Nam Định thời gian qua; khó khăn thu hút đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa sau dồn điền đổi thửa nên chưa khắc phục được vấn đề nông dân bỏ ruộng; mất cân đối trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực của ngành GD&ĐT gây nhiều hệ lụy về việc làm, tư tưởng của con em sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các huyện Hải Hậu, Xuân Trường đã báo cáo giải trình với Đoàn ĐBQH tỉnh và cử tri một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội, xây dựng NTM của địa phương. Đoàn ĐBQH tỉnh làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri 2 địa phương nêu ra và một số vấn đề thời sự mà nhân dân cả nước hiện đang quan tâm./.

T/h: Lê Hải Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE