You are here

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trực Ninh.

Tại xã Trực Chính, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trực Ninh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã nghe cử tri kiến nghị nhóm vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong việc chỉ đạo phòng, chống và hỗ trợ kịp thời các hộ chăn nuôi bị bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Cử tri xã Trực Chính kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho lực lượng chống dịch, nhất là lực lượng tiêu hủy lợn bệnh.

Với quy định, hộ gia đình có mức sống trung bình khi tham gia bảo hiểm y tế sẽ được Ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng như người thuộc hộ gia đình cận nghèo và học sinh, sinh viên, cử tri xã Trực Chính kiến nghị nâng mức chỉ tiêu cho các hộ làm nông nghiệp có mức số trung bình ở địa phương để được hưởng hỗ trợ mức đóng BHYT theo quy định.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị vấn đề về rác thải nông thôn, hỗ trợ nhà ở cho người có công, mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm, quy chế vận hành trạm bơm khi ngập úng.... Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Trực Chính đã được đoàn đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và sẽ trình tại kỳ họp thứ 9 sắp tới.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE