You are here

Đại lễ tưởng niệm 711 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Dự lễ tưởng niệm có đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh; Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại lễ tưởng niệm 711 năm Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn là sự kiện trọng đại, khẳng định phương châm Đạo pháp đồng hành cùng Dân tộc của Phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng xã hội văn minh, no ấm.

Theo lịch sử, Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308), được vua Trần Thánh Tông truyền ngôi năm 21 tuổi. Trong những năm trị vì, ngài dẫn dắt đất nước chống lại quân xâm lược và giữ vững bờ cõi, củng cố quan hệ với các quốc gia láng giềng. Năm 1299, ngài chính thức xuất gia và tu hành trên núi Yên Tử, Quảng Ninh. Là một hoàng đế đặc biệt, có nhiều đóng góp quan trọng trên cả ba lĩnh vực: dựng nước, giữ nước, mở nước, song điểm được coi là nổi bật nhất trong sự nghiệp, cuộc đời  Phật hoàng Trần Nhân Tông đó là đã để lại hệ thống tư tưởng đặc sắc về Phật giáo và là người khai sáng dòng thiền Trúc lâm Yên tử; được các thế hệ nhân dân Việt Nam tôn xưng là Vua Phật Việt Nam...

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, chư Tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể đại chúng đã thực hiện nghi thức Dâng hương tưởng niệm Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính, biết ơn công lao, đức hạnh của Ngài và cầu nguyện cho quốc thái dân an../.

T/h: Thu TràÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE