You are here

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND kiểm tra các công trình đê điều và công tác phòng chống thiên tai tại các địa phương của tỉnh.

Kiểm tra các công trình đê điều, công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tại 3 huyện Nam Trực, Trực Ninh và Nghĩa Hưng, đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh yêu cầu các địa phương chủ động, sẵn sàng các phương án hộ đê, phòng chống thiên tai khi có tình huống xảy ra. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân và doanh nghiệp về bảo vệ công trình đê điều, công trình phòng chống thiên tai. Đối với những công trình tu bổ, sửa chữa, nâng cấp đê kè tại 3 huyện Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự chỉ đạo của Sở NN&PTNT trong việc đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng thời yêu cầu đơn vị giám sát, chủ đầu tư cùng nhà thầu tiếp tục tập trung cao nhân lực, phương tiện máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn cho công tác phòng chống thiên tai.

Kiểm tra các điểm sạt sập Kè khu du lịch sinh thái Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kiến nghị của địa phương và giao cho Sở NN&PTNT chủ trì tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ NN&PTNT xác định rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho tuyến Kè khu du lịch sinh thái Rạng Đông.

Báo cáo với đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Sở NN&PTNT và các địa phương đều khẳng định: để ứng phó với mưa bão năm nay, ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng các phương án phòng chống thiên tai và chống úng nội đồng. Chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, phương án chống úng, phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ. Đến thời điểm này, các công trình tu bổ đê điều và phòng chống thiên tai đang được triển khai đúng kế hoạch đề ra./.

 

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

TIN KHÁC ĐÃ ĐĂNG

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE