You are here

Bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa 18 nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm 2019, đồng thời tiếp thu giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu HĐND tỉnh kiến nghị, chất vấn và cử tri quan tâm. Trong đó có công tác chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi và công tác hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Đồng chí  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ một số nội dung về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chỉ đạo các ngành chức năng có biện pháp quyết liệt trong xử lý tình trạng nợ đọng BHXH; có biện pháp nâng cao mức bao phủ bảo hiểm y tế và nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa 18 đã thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua 16 nghị quyết. Trong đó đáng chú ý là nghị quyết về chấp thuận bổ sung danh mục công trình dự án phải thu hồi đất và phê duyệt bổ sung danh mục công trình, dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha thuộc kế hoạch sử dụng đất năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh tinh giảm biên chế; một số quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH ở các địa phương.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa 18, đồng chí Trần Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu tại kỳ họp. Trên cơ sở báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh, ý kiến thảo luận của các đại biểu, HĐND tỉnh thống nhất nhận định: 6 tháng đầu năm 2019, bên cạnh những thuận lợi là không ít các khó khăn thách thức, biến đổi khí hậu khó lường, dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, khó kiểm soát. Tuy nhiên với sự nỗ lực của các cấp các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, tình hình KT- XH của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đạt cao hơn so với cùng kỳ; công tác xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo quyết liệt để Nam Định sớm về đích NTM; các công trình trọng điểm của tỉnh tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thực hiện; các lĩnh vực về VH-XH có bước phát triển, an sinh xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết kịp thời, đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

 

T/h: Mai HiếuÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE