You are here

Ban dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm “Tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh - từ lý luận đến thực tiễn công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Nam Định”.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Chung- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo ban dân vận TW.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tọa đàm,  đồng chí Phó bí thư  thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  yêu cầu các đại biểu, các nhà khoa học, các cán bộ trực tiếp làm công tác dân vận tập trung phân tích, đánh giá sâu sắc, toàn diện hơn về những giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Dân vận” đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Làm rõ hơn những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh  về nguyên tắc, phương pháp, phương châm và sự tinh tế trong ứng xử văn hóa với nhân dân; Chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác vận động quần chúng ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng chí phó bí thư thường trực  Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh chỉ đạo đưa nội dung bài báo “Dân vận” vào sinh hoạt trong các tổ chức Đảng trực  thuộc cấp mình nhất là vào dịp kỷ niệm hàng năm ngày ra đời của tác phẩm. Sau hội nghị tọa đàm, Ban dân vận Tỉnh ủy cần chủ trì nghiên cứu, đề xuất tham mưu cho tỉnh về công tác dân vận đối với 1 số lĩnh vực để triển khai thực hiện trong toàn tỉnh.

Với gần 40 bài tham luận gửi về ban tổ chức Hội nghị toạ đàm “Tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh - từ  lý luận đến thực tiễn công tác dân vận trên địa bàn tỉnh Nam Định” đã thể hiện được những góc nhìn riêng biệt về công tác dân vận, tất cả đều làm rõ giá trị lý luận, thực tiễn và tầm quan trọng của công tác dân vận đối với  sự nghiệp Cách mạng của toàn Đảng, toàn dân nhất là trong bối cảnh hiện nay nước ta đang phát triển mạnh mẽ nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Các ý kiến tham luận đều nhận định việc quán triệt và vận dụng trung thành, sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận là 1 phần không thể thiếu trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh ta. Bên cạnh đó, trên tinh thần xây dựng và dân chủ, các đại biểu cũng tập trung chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, khác biệt trong quan điểm triển khai công tác vận động nhân dân từ đó thống nhất các giải pháp cơ bản để giải quyết các vấn đề vướng mắc trong thời gian tới./.

                                                                              T/h: Lệ MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE