You are here

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống, ứng phó với bão số 7.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở nhận định các kịch bản dự kiến về cơn bão số 7, qua báo cáo của Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở tuyệt đối không được chủ quan, không được xem nhẹ cơn bão số 7, phải đặt tình huống xấu nhất là tâm bão sẽ đổ bộ vào khu vực Nam Định – Ninh Bình để chủ động phương án, tập trung cao nhân lực, vật lực phòng, chống ứng phó hiệu quả cao nhất. Bám sát diễn biến đường đi, tốc độ, sức gió theo các bản tin của các cơ quan chuyên môn cảnh báo thiên tai; thông tin nhanh nhất, kịp thời nhất, hiệu quả nhất tới người dân, các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp chặt chẽ với các huyện ven biển thông tin kịp thời, hướng dẫn cho ngư dân, người trên chòi canh vây vạng, vùng trũng thấp ven biển nắm được tình hình diễn biến cơn bão số 7 để có phương án di dời về nơi neo đậu, trú tránh an toàn; yêu cầu các phương tiện, ngư dân trên biển vào bờ trước 19h ngày 13/10, thực hiện lệnh cấm biển từ 19h ngày 13/10; yêu cầu bà con trên các chòi canh vây vạng, ao đầm, cửa sông ven biển vào bờ trú tránh trước 7h sáng ngày 14/10; cấm các hoạt động vui chơi ở các khu vực ven biển. Đối với các tàu trọng tải lớn, không thể vào các khu neo đậu, các ngành chức năng hướng dẫn để các phương tiện này chạy sâu vào các cửa sông nội đồng để tránh trú, hoặc sơ tán đến những nơi neo đậu an toàn. Các huyện, thành phố tập trung thông tin tuyên truyền sớm về cơn bão số 7 để nhân dân và các cơ quan đơn vị có phương án chằng chống bảo vệ nhà cửa, tài sản; tập trung huy động cao độ về lao động, máy móc để thu hoạch lúa mùa càng nhanh càng tốt; phối hợp với các Công ty thủy nông tập trung điều hành tốt việc tiêu rút nước để tránh ảnh hưởng đến thủy sản, nông nghiệp, bảo vệ rau màu vụ Đông; chuẩn bị phương án để xử lý ngay từ giờ đầu những sự cố về đê, kè theo phương châm 4 tại chỗ; có hướng dẫn và phương án sơ tán người dân khỏi những khu vực nhà yếu, nhà tạm. Sở NN&PTNT tham mưu cho Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, hướng dẫn các địa phương giải pháp kỹ thuật trong xử lý giờ đầu các sự cố đê kè. Các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động công tác phòng chống cơn bão số 7 của cơ quan, đơn vị và triển khai phòng chống tới hệ thống ngành. Các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, phối hợp cùng với các địa phương triển khai hiệu quả công tác phòng, chống ứng phó với cơn bão số 7.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đến ngày 13/10, toàn tỉnh đã thu hoạch được gần 48 nghìn ha lúa vụ Mùa, đạt 66% tổng diện tích; gieo trồng được hơn 6.600ha cây vụ đông, đạt 58% kế hoạch.

Trong tổng số 2.130 phương tiện tàu thuyền của tỉnh: 1.036 phương tiện đang neo đậu tại bến; 925 phương tiện đang hoạt động gần bờ; 169 phương tiện hoạt động ở các vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh. Tất cả các phương tiện tàu thuyền này đã nắm được thông tin diễn biến cơn bão số 7, đã liên lạc được với các tàu hậu cần, các Đồn Biên phòng và gia đình./.

T/h : Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE